Đến với hòn
đảo Cô Tô xinh đẹp, có hai điều đặc biệt hấp dẫn khách du lịch đó
là đi dạo trên những đường bờ biển dài, cát trắng mịn, ngắm nhìn
dòng biển trong xanh, sạch nhất miền Bắc, và một điều thứ hai vô
cùng thú vị đó là thưởng thức những món ăn độc đáo và thơm ngon
tại nơi đây.
1.Ốc móng tay
Đây được xem là
một đặc sản quyến rũ tại Cô Tô,
nổi tiếng với các món ăn lạ và độc đáo như ốc mỡ, ốc gai, ốc móng
tay hấp,... Đặc biệt là món ốc móng tay, hay còn gọi là ốc mã đao,
đây là một loài động vật thân mềm 2 mảnh sống nhiều ở vùng biển
đảo Cô Tô.
Thịt ốc móng
tay có vị ngọt đậm và rất chắc, bên cạnh đó thịt ốc lại có rất
nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, và các dưỡng chất khác giúp
điều trị nhiều căn bệnh như bứu nước, đờm loãng, bứu khí,...
2. Bào ngư
Bào ngư là một
trong những loại hải sản đặc biệt quý hiếm, bên cạnh đó hương vị
cũng như giá trị dinh dưỡng của món ăn cũng rất cao, chính vì vậy
bào ngư xứng danh là một đặc sản
quyến rũ tại Cô Tô được rất nhiều du khách yêu thích.
Thịt bào ngư
không những ngon mà còn rất nhiều giá trị dinh dưỡng, vì thế nó
được chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau như bào ngư hầm nấm
đông cô, bào ngư bông cái sốt dầu hào, bào ngư hầm cháo bồ câu,...
tất cả các món đều rất ngon và bổ dưỡng.
Hãy một lần
tới Cô Tô để thưởng thức những đặc sản tươi ngon, bổ dưỡng mà chỉ
có tại nơi đây.