Đến với thiên
đường hấp dẫn Cô Tô, du khách sẽ không chỉ bất ngờ bởi khung cảnh
thiên nhiên hùng vỹ, mà còn bị lôi cuốn mãnh liệt bởi các đặc sản
độc đáo tại đảo, một khi đã thưởng thức thì sẽ nhớ mãi về nơi đây
như mực ống, bào ngư, cầu gai, tu hài,..
1.Mực ống Cô Tô
Những đặc sản đảo Cô Tô rất đa dạng và
phong phú, có hương vị đặc trưng của vùng biển nơi đây, và mực ống
tại đảo là một sản vật nổi tiếng thơm ngon.
Mực ống ngon
nhất tại đây không thể không kể tới mực ống Trung Hoa, là loài mực
có cơ thể tương đối lớn, thân hình hỏa tiễn dài khoảng 30 – 40 cm. Có
thể khu vực vịnh Bắc Bộ nói chung và khu vực đảo Cô Tô nói riêng có
thành phần vi lượng trong biển tương thích với các loài hải sản nên
hương vị của mực ống nơi đây rất đặc trưng, đậm đà thơm ngon hơn hẳn
so với các vùng biển khác.
2.Bào ngư
Một trong những
đặc sản quý hiếm vô cùng nổi tiếng và đặc biệt thơm ngon đó là bào
ngư đảo Cô Tô (hay còn gọi là ốc cửu khổng xứ đảo). Thịt của bào
ngư không những ngon mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho mọi
lứa tuổi, và được nhiều người ưa thích.
Mặc dù đây là một
đặc sản đảo Cô Tô khá đắt
tiền, nhưng vẫn được phái mạnh rất ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng,
cũng như tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương.
3.Cầu gai
Trong nhiều nền
ẩm thực khác nhau trên thế giới, cầu gai luôn được đánh giá là một
loại hải sản tươi ngon, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe bởi
giá trị dinh dưỡng rất cao của nó.