Trong sự phong
phú và đa dạng về nguồn thực phẩm của mình, hòn đảo Phú Quốc còn
khiến cho du khách bị hấp dẫn bởi những cách chế biến món ăn vô
cùng độc đáo và lôi cuốn; một trong những món ăn tạo nên đặc biệt
của ẩm thực Phú Quốc đó là gỏi
cá trích đặc sản Phú Quốc.
Gỏi cá trích
không chỉ được xem như là đặc sản hấp dẫn của Phú Quốc đối với du
khách mà nó còn là món ăn dân dã được người dân nơi đây yêu thích sử
dụng từ rất lâu; bởi món ăn không chỉ có hương vị thơm ngon, độc đáo
mà nó còn có giá trị dinh dưỡng cao cần thiết cho cơ thể.
Cá trích là
loài cá có nhiều ở các vùng biển quanh đảo Phú Quốc, ngư dân có
thể đánh bắt loài cá này quanh năm, do đó việc chế biến món gỏi cá
trích tươi ngon là điều hoàn toàn dễ dàng, luôn có những con cá
trích tươi ngon nhất để phục vụ du khách bất kỳ khi nào.
Việc chế biến
gỏi cá trích cũng không quá cầu kỳ, công phu; bạn chỉ cần lấy
những con cá tươi ngon nhất rửa
sạch cạo vảy, thái thành từng miếng vừa ăn rồi vắt nước cốt chanh
lên trên cá vừa để sát khuẩn vừa tạo vị chua cho món ăn, rồi rắc ớt
thái mỏng, hành tây, rau sóng, bánh tráng, dừa khô, và các loại rau
sống tươi trên đảo là đã hoàn thành món gỏi cá trích đặc sản Phú Quốc đúng vị nhất.
Để tăng thêm
hương vị cho món ăn thì người dân Phú Quốc thường sử dụng loại nước
mắm nhỉ Phú Quốc được sản xuất trực tiếp trên đảo có độ đạm cao,
pha với một chút tỏi ớt và đậu phộng rang, thưởng thức với một ly
rượu sim cay nồng thì còn gì tuyệt vời hơn.
Hãy cùng bạn
bè và những người thân yêu đến với hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp và
thưởng thức những đặc sản của biển rừng nơi đây nhé.
Ảnh: Internet